Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ

Hyundai đã trình làng Sonata 2024 tại thị trường Bắc Mỹ và áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness.

Mẫu xe Hàn có ngoại hình được nâng cấp hoàn toàn từ đầu năm nay. Không có quá nhiều sự khác biệt khi so với những thị trường khác, nhưng ở Bắc Mỹ Sonata 2024. Xe có cản trước mới, hốc hút gió lớn hơn và đèn pha thiết kế mỏng. Cản sau thiết kế kiểu đối xứng kèm họa tiết chữ H của đèn hậu. Và phần đầu xe được kết hợp với dải đèn Seamless Horizon Lamp kéo dài theo chiều rộng.

Nếu thích sự mạnh mẽ có thể chọn phiên bản Sonata N Line, nổi bật với cụm lưới tản nhiệt lớn hơn cùng mâm xe hợp kim 19 inch độc đáo. Hệ thống 4 ống xả cùng cánh gió màu đen. Sonata N Line còn trang bị lớp sơn Aero Matte Silver độc quyền.

 

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 1

 

Nội thất xe được nâng cấp cặp màn hình 12,3 inch (một dành cho người lái và một cho hệ thống thông tin giải trí liền khối với màn hình cong phía sau vô lăng. Hyundai cũng trang bị màn hình HUD cùng hệ thống âm thanh Bose 12 loa. Công nghệ CenterPoint 360, cốp chỉnh điện và công nghệ Digital Key 2.

Hyundai Sonata N Line sẽ phân biệt với các phiên bản thông thường bằng đường chỉ khâu màu đỏ tương phản và các điểm nhấn sơn màu đỏ. Bên cạnh đó còn có các trang trí hoa văn kiểu kim loại. Đồng thời còn có các tính năng độc quyền như Active Sound Design, Launch Control, N Powershift và Rev Matching”. Đối với phiên bản Sonata Hybrid có lẫy chuyển số trên vô lăng và chế độ phanh tái tạo tăng thêm hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 2

Sonata 2024 cung cấp 3 tùy chọn động cơ cho thị trường Bắc Mỹ, gồm động cơ 2.5L hút khí tự nhiên, động cơ xăng, dung tích 2.5L tăng áp và động cơ hybrid, dung tích 2.0L. Hyundai không nhắc đến thông số kỹ thuật của Sonata mới 2024, tuy nhiên một số thông tin cho rằng N Line cho công suất 290 mã lực, bản động cơ hybrid công suất 192 mã lực và động cơ 2.5L hút khí tự nhiên (có hệ dẫn động 4 bánh chủ động phân phối mô-men xoắn giữa bánh trước và bánh sau) công suất 191 mã lực.

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 3

Hyundai Sonata 2024 phiên bản hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian chỉ trang bị trên động cơ 2.5L hút khí tự nhiên. Tại Bắc Mỹ, Sonata có 3 tùy chọn động cơ và có tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh. Hệ dẫn động 4 bánh trên Sonata vẫn là HTRAC - Hyundai TRACtion không khác gì các mẫu SUV của thương hiệu. Hệ thống có chức năng phân phối lực từ trước ra sau khi cần thiết.

 

 

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 4Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 5Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 6

Với những vùng khí hậu lạnh hơn, khách hàng sẽ đánh giá cao khả năng bám đường của hệ dẫn động bốn bánh, nhưng những người hy vọng vào chiếc Sonata N Line AWD thể thao có thể phải thất vọng. Điều này cũng xảy ra với khách hàng chọn động cơ lai khi hệ dẫn động 4 bánh chỉ trang bị trên phiên bản động cơ xăng, dung tích 2.5L hút khí tự nhiên.

 

 

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 7Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 8

Hyundai công bố một số cải tiến về tiếng ồn, độ rung và độ bền của Sonata 2024. Theo Hyundai, Sonata mới sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ vào mùa đông tới và mức giá bán chưa được công bố. Hiện giá của Sonata SE 2023 là 26.565 USD tương đương 680 triệu đồng.

 

 

Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 9Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 10Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 11Hyundai Sonata thế hệ mới ra tại thị trường Bắc Mỹ - 12

Phiên bản Sonata Hybrid Blue có giá khởi điểm tương tự và N Line 2023 có giá khởi điểm là 35.940 USD tương đương hơn 820 triệu đồng. Giá đã bao gồm phí giao xe tận nhà, có thể giả định những con số đó sẽ tăng một ít vào năm 2024.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

 Chat
Scroll
Bấm Gọi0967646234